Top 7 quán bột chiên phải thử 1 lần tại Sài Gòn

Bột chiên là một món ăn đơn giản có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam và là món ăn vặt, ăn sáng hay ăn khuya quen thuộc ở khu vực Sài Gòn cũng như một số nơi khác. Món bột chiên ở Việt Nam chủ yếu do người Việt của người Hoa chế biến và bán nên không khác nhiều so với chính gốc.

Bột Chiên Trứng Sài Gòn – Nhớ những buổi chiều đầu tiên ở Sài Gòn

bột chiên sài gòn
bột chiên sài gòn

Chế biến bột chiên

Để làm bột chiên, người ta khuấy bột gạo, bột sắn với nước ấm với tỷ lệ bột, nước tùy theo kinh nghiệm của người nấu. Thêm 1 thìa dầu ăn, nêm nếm cho vừa ăn. Đặt nồi bột lên bếp, khuấy đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi bột trong và đặc lại.

Đổ bột vào khuôn vuông, hấp 30 phút, để nguội (theo kinh nghiệm của một số người nên cho bột đã hấp vào tủ lạnh, hôm sau chiên sẽ ngon hơn).

Cắt bột thành những miếng vuông vừa ăn (thường dày khoảng 0,5 cm). Đổ xì dầu lên bột, trộn đều.

Để chiên bột, người ta dùng chảo gang to bằng cái nia, bắc lên bếp với lửa thật to (gọi là bếp) để bột đủ giòn mà bên trong vẫn mềm thì bột mới đạt chất lượng. sau khi chiên. sẽ không được đảm bảo khi sử dụng các loại chảo thông thường và bếp gas gia đình. Khi chảo thật nóng, cho mỡ và nước vừa đủ để bột không dính chảo, không nhiều, cho 10 – 12 viên bột vào chiên đến khi chín vàng, sau đó đập 1 quả trứng gà vào, dàn đều, rắc một ít hành. Lặt lá rồi lật mặt cho vàng nâu ở mặt còn lại (các quán Trung Quốc thường cho thêm cau (củ cải muối) vào, đây cũng là điểm khác biệt so với bột chiên của Việt Nam.

Trình bày

Một mảng bột chiên lớn sau khi chiên thường dùng kèm với đu đủ hoặc cà rốt ngâm chua và tương ớt hoặc sa tế và một loại nước tương pha thật nhạt, công thức nước chấm tùy theo kinh nghiệm người bán, công thức sau chỉ là ví dụ: Pha nước chấm: Hòa tan 200 ml nước tương với 120 g đường, 100 ml nước sôi, 50 ml giấm đen và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đặt lên bếp, khuấy cho gia vị tan đều. Nước chấm bột chiên có vị đậm đà, chua ngọt vừa miệng là được.

Trong những ngày đầu tiên tôi ở Sài Gòn thì được thưởng thức khá nhiều món. Trong đó có món Bột Chiên, mà nơi đầu tiên tôi ăn là quán ông chú ở dưới chân công ty cũ.

  • Món này người bắc vào hay ăn lắm nè (thằng bạn tôi nói)
  • Ngon thật đấy

Tôi ấn tượng với món bột chiên từ lần đầu tiên ăn như vậy đó, nhưng công nhận là ăn rất ngon và thú vị.

Và kể từ đó thì mỗi buổi chiều tan làm về, tôi hay ghé quán bột chiên ngay vòng xoay Lê Đại Hành. Bột Chiên Số 10 thì phải, quán đó ăn rất ngon và cũng nổi tiếng. Lần nào quán cũng đông, và phải chờ khá lâu mới được ăn. Và đó cũng là nơi mà tôi với nyc hay ghé ăn cho những buổi chiều tan làm.

Từ những nguyên liệu đơn giản những lại là món ăn tuyệt vời.

nguyên liệu bột chiên
nguyên liệu bột chiên

Đĩa bánh bột chiên nóng hổi tại quán với nguyên liệu không có gì quá đặc biệt, một đĩa bánh bột lọc thành phẩm ở đây vẫn sẽ gồm những nguyên liệu rất quen thuộc như bột mì, trứng gà, hành lá thái nhỏ, đu đủ bào sợi và nước chấm giấm vừa ăn. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở quán là bột ở đây được chiên ngập dầu mà không bị ngấy, ăn thường không bị béo nên khi ăn không bị ngán.

Bột sau khi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, được cho vào chảo nóng chiên vàng rồi chiên trứng, rắc thêm chút hành lá cắt nhỏ để món ăn vừa thơm vừa đẹp mắt. Đĩa bột chiên bắt mắt, thơm phức với màu vàng của trứng, màu trắng sữa của bột bên trong, phía trên là màu xanh của hành lá, màu trắng của đu đủ thái sợi. Bên cạnh đó, một chén nước tương càng làm cho món ăn thêm đậm đà và thơm ngon.

Những Quán Bột Chiên Ngon Nức Tiếng Ở Sài Gòn.

Bột chiên Đạt Thành,Võ Văn Tần, Quận 3

bột chiên đạt thành quận 3
bột chiên đạt thành quận 3

Bột chiên Đạt Thành nổi tiếng Sài Gòn. Bột cắt vừa miệng, chiên giòn, không bị cứng, bên trong mềm. Một phần bột của quán thường đi kèm với hai quả trứng rán. Đĩa bánh bột lọc tuy không to nhưng bánh khá dày nên rất chất lượng. Ngoài ra, đồ chua đi kèm được đảm bảo sạch sẽ và riêng biệt để phục vụ nhu cầu của từng thực khách. Bột chiên dùng với nước chấm ngon, ăn khá vừa miệng. Với giá cả phải chăng và chất lượng đảm bảo, Đạt Thành luôn là địa điểm mà mọi người nghĩ đến nhiều nhất khi muốn thưởng thức món bột chiên.

Bột Chiên Phùng Hưng, Quận 5

Bột Chiên Phùng Hưng Quận 5
Bột Chiên Phùng Hưng Quận 5

Tuy chỉ là quán vỉa hè nhưng món bột chiên ở quán này nổi tiếng đắt hàng nhất Sài Gòn, bởi giá lên tới 35.000 đồng / đĩa. Một số người khi nghe đến mức giá đó thường lắc đầu ngán ngẩm bảo “đó chỉ là bột chiên thôi”, nhưng thực sự khi nhìn người bán chế biến và nếm thử hương vị bột chiên độc đáo đó, họ mới hiểu hết. giá 35.000 là hoàn toàn xứng đáng. Phần đặc biệt nhất không thể tìm thấy ở đâu khác chính là phần gia vị của đĩa bánh, một hỗn hợp hài hòa đến bất ngờ của hành lá, cải ngọt, tỏi và… ớt bột. Chút cay cay của ớt bột quyện với vị ngọt của hành lá, mùi thơm của hành lá đã khiến đĩa bánh bột lọc thơm ngon hơn bất cứ món ăn nào.

Bột Chiên Phùng Khắc Khoan, Quận 1

Bột Chiên Phùng Khắc Khoan Quận 1
Bột Chiên Phùng Khắc Khoan Quận 1

Với kinh nghiệm hơn 30 năm kinh doanh, hai cụ già tóc bạc phơ bán bột chiên đã trở thành hình ảnh quen thuộc của nhiều thực khách đến đây vào khoảng 4 giờ chiều trở đi. Vẫn là một quán vỉa hè, vẫn có những chiếc ghế con và một đĩa bánh xèo nóng hổi và hương vị không bao giờ thay đổi theo năm tháng, những miếng bột được cắt vừa ăn, trứng rán, đu đủ bào sợi và nước chấm riêng, tuy nhiên, dĩa bột chiên của vợ chồng già vẫn có sức hút kỳ lạ, thậm chí những thực khách giàu có đi ô tô vẫn ủng hộ quán vỉa hè của vợ chồng ông này hàng ngày.

Bột Chiên Bà Huyện Thanh Quan, Phường 7, Quận 3

Bột Chiên Bà Huyện Thanh Quan quận 3
Bột Chiên Bà Huyện Thanh Quan quận 3

Bột chiên tại quán nằm trên đường Bà Huyện Thanh Quan, đối diện cổng trường Minh Khai là một trong những quán chế biến món bột chiên chất lượng nhất Sài Gòn. Vì vậy, quán lúc nào cũng đông khách và giá cả phù hợp với học sinh, sinh viên. Bột chiên dẻo mềm, ăn cùng đu đủ, cà rốt ngâm, tương ớt hay sa tế khiến bạn khó có thể cưỡng lại được.

Bột chiên gần bưu điện Chợ Lớn

Bột chiên gần bưu điện Chợ Lớn
Bột chiên gần bưu điện Chợ Lớn

Những tín đồ của món ăn này thường nói rằng phải đến Chợ Lớn ăn mới ngon và đúng chất. Quán bột chiên này chỉ là một xe bột nhỏ ven đường Hải Thượng Lãn Ông, Chợ Lớn nhưng thu hút rất đông thực khách bởi mùi đặc trưng của bột chiên với mỡ heo, bắp cải, mùi thơm của hành lá,… Thêm một chén. nước tương với đu đủ nạo, chấm thêm chút tương ớt là đủ hương vị, đúng kiểu bột chiên Chợ Lớn.

Bột chiên Trần Bội Cơ kiểu Hoa, Quận 5

Bột chiên Trần Bội Cơ
Bột chiên Trần Bội Cơ

Con đường Hải Thượng Lãn Ông dường như là thánh địa của món ăn Hoa nói chung và món bột chiên nói riêng. Nằm trong khu người Hoa ở quận 5, xe bột chiên này cũng mang hương vị đặc trưng của người Hoa. Bột chiên mềm, giòn bên ngoài, nước chấm rất ngon và đậm đà. Và đặc biệt, quán có lớp vỏ giòn tan tóp mỡ ăn kèm với đồ chua chứ không phải đu đủ như truyền thống.

Và dương nhiên không thể không nhắc tới Bột Chiên Số 10 – Bình Thới, Quận 11.

Quán nằm ngay đầu đường Bình Thới chỗ vòng xoay Lê Đại Hành. Quán tôi hay ăn vì gần công ty, cũng là khá ngon. Gắn với nhiều kỉ niệm thời mới bắt đầu ở Sài Gòn.

XEM THÊM: https://weblode.ne

The post Top 7 quán bột chiên phải thử 1 lần tại Sài Gòn appeared first on WEBLODE.



from WEBLODE https://weblode.net/top-7-quan-bot-chien-phai-thu-1-lan-tai-sai-gon/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

BIDV IBank là gì? Cách đăng ký và Sử dụng BIDV IBank 2021

Rel Nofollow là gì? Hướng dẫn sử dụng links nofollow cho các nỗ lực SEO

Giới Thiệu