Tiết lộ cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng

Chè hạt sen đậu xanh là món ăn vặt dân dã vừa giải khát vừa có giá trị dinh dưỡng cao. Để làm được món chè hấp dẫn này, đòi hỏi người nấu phải nắm vững các nguyên tắc chọn nguyên liệu và áp dụng công thức được xây dựng chính xác nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, các bạn hãy “bỏ túi” ngay nhé.

1. Tác dụng nổi bật của món chè hạt sen tươi với đậu xanh

Trước khi học cách nấu chè hạt sen đậu xanh tươi, mời các bạn tham khảo những tác dụng quý báu của món chè hấp dẫn này đối với sức khỏe con người. Như sau:

  • Chè hạt sen tươi với đậu xanh hỗ trợ điều trị các triệu chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh rất hiệu quả, giúp cơ thể luôn cảm thấy phấn chấn, tinh thần thoải mái, ngủ sâu giấc.
  • Việc sử dụng kết hợp hạt sen và đậu xanh sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng đau đầu, tiêu hóa thức ăn thuận lợi, giảm nguy cơ mắc bệnh nhiệt miệng, lở miệng,…

cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh

  • Chè hạt sen đậu xanh tươi có giá trị dinh dưỡng rất cao
  • Chè hạt sen đậu xanh tươi có tác dụng làm đẹp cho phụ nữ, ngăn ngừa lão hóa, giữ cho làn da luôn tươi sáng và tươi trẻ, tràn đầy sức sống.
  • Đây là món ăn vặt giúp cải thiện kích thước vòng một sau khi sinh con, giúp cơ thể bạn trở nên săn chắc, đầy đặn và quyến rũ.
  • Phụ nữ mang thai và cho con bú nếu ăn chè hạt sen tươi với đậu xanh sẽ giúp cơ thể có nhiều năng lượng, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé như canxi, đạm, photpho, các loại dưỡng chất. vitamin…

2. Kinh nghiệm chọn nguyên liệu nấu chè hạt sen đậu xanh tươi

  • Để pha được một món chè ngon, bước chọn nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng món ăn. Dưới đây là một số kinh nghiệm quý báu bạn cần tham khảo:
  • Cách chọn hạt sen tươi: Trên thị trường có rất nhiều loại hạt sen khác nhau, điều này đòi hỏi bạn phải tìm được sản phẩm đảm bảo chất lượng, không sử dụng chất bảo quản gây hại cho sức khỏe con người.

Hạt sen tươi ngon luôn căng tròn, đều và có màu đẹp

  • Hạt sen tươi ngon luôn căng tròn, đều và có màu đẹp
  • Hạt sen ngon sẽ có màu trắng ngà hoặc vàng đậm, căng tròn, hạt đều, không xuất hiện tình trạng vỏ bị nhăn hay có mùi lạ. Loại hạt sen này khi nấu lên sẽ rất bùi, thơm nhẹ và không bị sượng, giúp món chè ngon và đẹp mắt hơn.
  • Cách chọn đậu xanh: Các bạn nên mua đậu xanh đã cà vỏ sẵn để tiết kiệm thời gian nấu chè, đậu phải có màu vàng đều, hạt đậu chắc, không bị mối mọt hay sâu. Đặc biệt, đậu xanh phải giữ được mùi thơm đặc trưng, không lẫn mùi ẩm mốc do để lâu ngày.Đậu xanh cà vỏ có màu vàng đẹp, không xuất hiện mùi ẩm mốc

Đậu xanh cà vỏ có màu vàng đẹp, không xuất hiện mùi ẩm mốc

3. Cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng, tiết kiệm thời gian

Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước để bạn thực hiện món chè hạt sen tươi với đậu xanh vừa ngon vừa bổ theo công thức chuẩn xác nhất.

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hạt sen tươi: 150gr

Đậu xanh đã cà vỏ: 300gr

Đường cát hoặc đường phèn: 200gr

Bột năng hoặc bột sắn dây: 50gr

Ngoài ra, các bạn có thể chuẩn bị thêm một ít nước dừa, dừa sấy khô và tinh chất vani để món chè đậm đà, thơm ngon hơn.

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn tách phần tim sen để món chè không bị đắng và khó ăn, tiến hành ngâm đậu xanh đã cà vỏ với nước ấm trong vòng 30 phút để tiết kiệm thời gian nấu chè.

Lấy tim sen là một bước rất quan trọng giúp bạn loại bỏ được vị đắng khi thực hiện món chè

Lấy tim sen là một bước rất quan trọng giúp bạn loại bỏ được vị đắng khi thực hiện món chè

Bước 2: Bạn cho hạt sen và đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập, đun sôi với lửa lớn. Sau khi đã sôi, bạn hạ lửa thật nhỏ để hạt sen và đậu xanh chín mềm. Lưu ý, trong quá trình nấu chè không nên khuấy mạnh khiến các nguyên liệu bị nát vụn, nhìn món chè sẽ không đẹp mắt.

Bạn cho hạt sen và đậu xanh vào nồi sau đó đổ ngập nước, đun tầm 1 giờ đồng hồ để các nguyên liệu chín mềm

Bạn cho hạt sen và đậu xanh vào nồi sau đó đổ ngập nước, đun tầm 1 giờ đồng hồ để các nguyên liệu chín mềm

Bước 3: Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, hạt sen và đậu xanh đã chín đều, bạn hòa bột sắn dây hoặc bột năng cùng một chén nước, sau đó cho vào nồi và khuấy đều.

Hòa bột sắn dây với nước sau đó cho vào nồi chè để tăng thêm độ đặc sánh

Hòa bột sắn dây với nước sau đó cho vào nồi chè để tăng thêm độ đặc sánh

Bước 4: Bạn cho đường vào chè, khuấy cho đường tan sau đó tắt bếp.

3.3. Yêu cầu thành phẩm của món chè hạt sen tươi với đậu xanh

Sau khi hoàn thành món canh hạt sen và đậu xanh phải dẻo và đặc, hạt sen và đậu xanh phải chín đều, mềm nhưng không nát. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo và mùi thơm đặc trưng của từng nguyên liệu hòa quyện trong món chè hấp dẫn này.

Chè hạt sen tươi với đậu xanh sau khi hoàn thành phải giữ được mùi thơm, béo đặc trưng của các nguyên liệu

Chè hạt sen tươi với đậu xanh sau khi hoàn thành phải giữ được mùi thơm, béo đặc trưng của các nguyên liệu

Để món chè thơm ngon hơn, sau khi nguội, bạn cho thêm một chút nước cốt dừa, cơm dừa nạo sợi và tinh chất vani, những nguyên liệu này sẽ giúp món chè hạt sen đậu xanh tăng thêm độ béo và thơm.

Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết trên đây đã giúp bạn biết cách nấu chè hạt sen đậu xanh tươi nhanh chóng, đồng thời giữ được hương vị thơm ngon của nguyên liệu. Hãy tự tin và bắt tay vào thực hiện ngay để có món chè hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình.

XEM THÊM: https://weblode.ne

The post Tiết lộ cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng appeared first on WEBLODE.



from WEBLODE https://weblode.net/tiet-lo-cach-nau-che-hat-sen-tuoi-voi-dau-xanh-thom-ngon-bo-duong/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

BIDV IBank là gì? Cách đăng ký và Sử dụng BIDV IBank 2021

Rel Nofollow là gì? Hướng dẫn sử dụng links nofollow cho các nỗ lực SEO

Giới Thiệu