Hướng dẫn cách nấu canh rong biển với thịt bò chuẩn vị

Canh rong biển với thịt bò là món ăn truyền thống nổi tiếng ở Hàn Quốc. Tại vì. Đây là một món ăn có rất nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như chứa đựng nhiều ý nghĩa cao cả. Tuy nhiên, bạn đã biết cách nấu canh rong biển với thịt bò ngon và chuẩn chưa. Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Giá trị dinh dưỡng và tác dụng hữu ích của canh rong biển

Canh rong biển là món ăn đặc sản của xứ sở Kim Chi. Nhờ mùi vị thơm ngon mà món ăn này không những được nhiều người trong nước yêu thích mà còn nhận được sự quan tâm của các bạn bè quốc tế.

1.1 Những dưỡng chất có trong canh rong biển

Rong biển là loại thực vật đóng vai trò cung cấp dinh dưỡng. Theo ước tính, trung bình 100g rong biển sẽ chứa các dưỡng chất bao gồm: Carbs, Protein. chất béo, sợi quang, Vitamin K, Mangan, Magie, canxi, kali, sắt, Natri, Folate, i-ốt….

Rong biển là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao

Rong biển là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao

Ngoài ra, thành phần dưỡng chất quan trọng qúy giá Omega- 3 cũng chiếm một hàm lượng nhất định.Với các thành phần dưỡng chất đặc biệt này, cạnh rong biển mang lại rất nhiều giá trị hữu ích cho sức khỏe và sắc đẹp của người dùng.

1.2  Tác dụng của canh rong biển

Như bạn thấy, chỉ cần một lượng nhỏ rong biển có thể chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể con người. Dưới đây là một số công dụng hữu ích của canh rong biển mà bạn có thể biết.

  • Canh rong biển bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người.
  • Có khả năng thúc đẩy và điều hòa tuyến giáp hoạt động tốt.
  • Điều hòa cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch hiệu quả.
  • Ổn định đường huyết, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, mỡ máu.
  • Cung cấp vi khuẩn có lợi, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.
  • Tránh nguy cơ mắc các loại ung thư
  • Hỗ trợ người dùng giảm cân hiệu quả
  • Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch một cách tối đa.

2. Hướng dẫn cách nấu canh rong biển với thịt bò thơm ngon, chuẩn bị Hàn Quốc

Canh rong biển thực sự mang lại cho người dùng rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Nhưng để trở thành món ăn quốc hồn quốc túy, người Hàn Quốc phải có cách chế biến đặc biệt để loại bỏ mùi tanh, đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng và hương vị tuyệt vời.

Để làm được điều này, họ phải sáng tạo ra cách nấu ăn của riêng mình. Vậy cách nấu canh rong biển với thịt bò như thế nào mới đúng cách. Dưới đây là công thức nấu canh rong biển Hàn Quốc cực ngon mà bạn có thể tham khảo.

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Trước hết để nấu được món canh rong biển với thịt bò chuẩn đúng vị truyền thống Hàn Quốc, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên, vật liệu. Bạn có thể mua mọi thứ ở các chợ bình dân, siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi một cách rất dễ dàng. Cụ thể, những thứ bạn nên chuẩn bị bao gồm như:

  • Rong biển khô : 150 gram;
  • Thịt bò tươi: 100 gram;
  • Nước tương ( xì dầu Hàn Quốc): 1 chén;
  • Tỏi : 4 – 5 tép;
  • Các loại gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, muối ( hoặc nước mắm tùy sở thích);
  • Nước lạnh: 500 ml;
  • Xoong, chảo để tiến hành nấu.

Các nguyên liệu chính để nấu canh rong biển thịt bò

Các nguyên liệu chính để nấu canh rong biển thịt bò

2.2 Sơ chế nguyên liệu

  • Bước đầu tiên bạn vớt rong biển khô ra ngâm với nước lạnh, khoảng 15 – 20 phút cho đến khi rong biển mềm thì vớt ra để cho ráo nước. Bạn tiếp tục cắt rong biển thành những miếng nhỏ vừa ăn để nấu. Một lưu ý lớn là bạn nên sơ chế rong biển với một ít giấm và rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi tanh cũng như các tạp chất bám bên ngoài.
  • Bên cạnh đó, đối với thịt bò, bạn cần rửa thật sạch và cắt khúc khoảng 3-4cm, sau đó ướp với gia vị đã chuẩn bị trước (khoảng ½ thìa cà phê) trong vòng 30 phút. Đặc biệt, bạn nên cho thịt đã ướp vào tủ lạnh để bảo quản thực phẩm được tốt.

2.3 Xào thịt và rong biển

Để thịt bò được thấm vị và không bị dai, bạn nên bắt chảo dầu trước cho tỏi băm vào phi, đợi mùi hương bốc lên và dầu sôi nhẹ rồi lấy thịt bò đã ướp cho vào vào rồi đảo đều. Ngay sau đó, bạn cho rong biển vào xào chung tầm 2 – 3 phút để thấm vị rồi tắt bếp, nếu để quá lâu thì thịt bò sẽ bị dai .

Xào rong biển với thịt bò để thấm vị

Xào rong biển với thịt bò để thấm vị

2.4 Nấu canh rong biển với thịt bò

Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn hãy bắt một nồi nước sôi vừa phải (nếu nhiều quá phần canh sẽ bị loãng) và cho phần tỏi còn lại vào nồi canh để tăng hương vị. Cuối cùng bạn hãy cho phần rong biển xào với thịt bò từ trước vào nồi canh đợi đến khi nước sôi lại.

cách nấu canh rong biển với thịt bò

Món canh rong biển thịt bò đậm vị truyền thống Hàn

Điều quan trọng là ngay khi tắt bếp bạn có thể nếu thử món ăn và điều chỉnh cho vừa miệng. Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc với đầy đủ chất dinh dưỡng.

Hi vọng bài viết đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin thú vị cũng như cách nấu canh rong biển thịt bò ngon đơn giản và chi tiết nhất. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món ăn bổ dưỡng, ý nghĩa này bên những người thân yêu của mình.

XEM THÊM: https://weblode.ne

The post Hướng dẫn cách nấu canh rong biển với thịt bò chuẩn vị appeared first on WEBLODE.



from WEBLODE https://weblode.net/huong-dan-cach-nau-canh-rong-bien-voi-thit-bo-chuan-vi/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

BIDV IBank là gì? Cách đăng ký và Sử dụng BIDV IBank 2021

Rel Nofollow là gì? Hướng dẫn sử dụng links nofollow cho các nỗ lực SEO

Giới Thiệu