Cách nấu nước nha đam không bị đắng

Nước nha đam là thức uống giải nhiệt mùa hè tốt cho sức khỏe được nhiều bạn gái yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách nấu nước nha đam không bị đắng dẫn đến đồ uống không được như ý. Vậy làm cách nào để tránh nha đam không bị đắng khi nấu? Thực hiện theo các bước sơ bộ dưới đây và học cách nấu nha đam đúng cách.

1. Cách sơ chế nha đam không bị đắng trước khi nấu

Trong cách nấu nước nha đam không bị đắng khi nấu làm đồ uống thì bước sơ chế đặc biệt quan trọng. Những bước sơ chế bạn cần đặc biệt chú ý như sau:

Bước 1: Gọt hoàn toàn lớp vỏ xanh bên ngoài của nha đam

Nha đam bị đắng thường là do bạn gọt còn sót lớp vỏ bên ngoài. Vì vậy, chú ý gọt thật kỹ và kiểm tra xem còn miếng vỏ xanh nào không trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Gọt hết lớp vỏ xanh bên ngoài

Gọt hết lớp vỏ xanh bên ngoài

Bước 2: Ngâm nha đam đã gọt vào nước muối

  • Sau khi gọt sạch vỏ, hãy ngâm nha đam ngay vào thau nước muối có pha một chút chanh. Nước muối chanh khi pha loãng sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị của nha đam khi nấu lên
  • Dùng tay chà sát nhẹ nhàng để làm sạch lớp nhớt trên nha đam

Gọt vỏ xanh và ngâm với nước muối

Gọt vỏ xanh và ngâm với nước muối

Bước 3: Xả lại với nước lạnh vài lần

Sau khi lấy nha đam ra khỏi nước muối, bạn chi nha đam vào rổ sạch và xả trực tiếp với nước khoảng 3 lần để loại bỏ hoàn toàn nhớt. Chú ý vừa xả vừa xóc đều

Xả lại nước lạnh cho đến khi hết nhớt

Xả lại nước lạnh cho đến khi hết nhớt

Bước 4: Cắt nha đam thành hình hạt lựu và xả lại với nước

  • Khi nha đam cơ bản hết chất nhờn thì bạn tiến hành cắt nha đam thành hình hạt lựu.
  • Pha hỗn hợp chanh muối loãng rồi rửa như bước 2, chú ý xoa thêm lần nữa cho đến khi hết dầu.
  • Cho nha đam đã cắt ra rổ và xả với nước lạnh khoảng 3 lần rồi để ráo.

Cắt nha đam thành hình hạt lựu

Cắt nha đam thành hình hạt lựu

Bước 5: Trụng sơ nha đam với nước sôi và ngâm nước đá

Giã nhuyễn nha đam với nước sôi giúp loại bỏ hoàn toàn vị đắng còn sót lại của nha đam

Đun sôi nước rồi tắt bếp, cho nha đam vào, dùng đũa khuấy nhanh tay rồi đổ ra rổ.

Cho nha đam vào tô nước đá ngay để giữ độ giòn, sau đó vớt ra để ráo và chế biến thức uống theo sở thích.

Ngâm nước đá giúp nha đam giữ độ giòn

Ngâm nước đá giúp nha đam giữ độ giòn

2. Cách nấu nước nha đam giòn ngon, không bị đắng

Sau khi đã sơ chế nha đam thành công, bạn có thể nấu những món đồ uống thanh nhiệt, làm đẹp da với nguyên liệu này. Một trong số những món nổi bật nhất phải kể đến món nha đam đường phèn. Nguyên liệu làm món đồ uống dành cho 2 người như sau:

  • 2 lá nha đam
  • 1 bó lá dứa
  • 150gr đường phèn
  • 10gr muối
  • 10gr dầu chuối
  • Nước lọc

Cách chế biến:

  • Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, cho tất cả đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
  • Cho một bó lá dứa đã rửa sạch vào nấu với nước đường.
  • Đợi nước chuyển sang màu sẫm thì vớt lá dứa ra và nhỏ khoảng 3-5 giọt dầu chuối vào nước.
  • Cho hết phần nha đam đã sơ chế ở trên vào đảo đều rồi tắt bếp.
  • Chờ nước nha đam nguội, cho vào ly và thêm một chút vani để tăng hương vị. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm đá bào, chanh tươi hoặc vài lá bạc hà để trang trí cho thành phẩm thêm đẹp mắt và ngon miệng

cách nấu nước nha đam không bị đắng

Nha đam đường phèn giải nhiệt mùa hè

Nha đam khi nấu với lá dứa và đường phèn sẽ cho ra thành phẩm có vị thanh mát đặc trưng và vị ngọt tự nhiên từ đường phèn. Để thưởng thức thức uống một cách trọn vẹn nhất, bạn có thể cho vào tủ lạnh hoặc thêm đá trước khi thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể nấu nhiều lần trong một lần và bảo quản trong chai thủy tinh nhỏ, để trong tủ lạnh dùng dần. Nước nha đam đường phèn có thể bảo quản trong môi trường lạnh khoảng 7 – 8 ngày nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

3. Có nên uống nước nha đam hàng ngày hay không ?

Bạn hoàn toàn có thể uống nước ép nha đam hàng ngày vì chúng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như:

  • Nha đam có hàm lượng chất chống oxy hóa cao có tác dụng trị mụn và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả
  • Uống nước ép nha đam thường xuyên giúp cơ thể cân bằng lượng đường trong máu, đặc biệt thích hợp với những người mắc bệnh tiểu đường.
  • Nha đam làm tăng tuần hoàn máu và giảm cholesterol giúp cải thiện sức khỏe tim mạch một cách tốt nhất
  • Có tác dụng giảm cân, tạo cảm giác no giả, giảm cảm giác thèm ăn nếu tiêu thụ điều độ

Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống một lượng nước nha đam nhất định, không nên uống quá nhiều mỗi ngày vì sẽ khiến lượng đường trong máu giảm mạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách nấu nước nha đam không bị đắng chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những thức uống giải nhiệt tuyệt vời cho cơ thể trong mùa hè này.

XEM THÊM: https://weblode.ne

The post Cách nấu nước nha đam không bị đắng appeared first on WEBLODE.



from WEBLODE https://weblode.net/cach-nau-nuoc-nha-dam-khong-bi-dang/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

BIDV IBank là gì? Cách đăng ký và Sử dụng BIDV IBank 2021

Rel Nofollow là gì? Hướng dẫn sử dụng links nofollow cho các nỗ lực SEO

Giới Thiệu