Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Lẩu kim chi chua cay kiểu Hàn Quốc là món ăn nổi tiếng khắp thế giới được mọi người ưa thích mỗi khi thời tiết chuyển mùa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu lẩu kim chi hải sản ngon đúng điệu Hàn Quốc với các bước đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ bật mí công thức chính xác nhất cho bạn, cùng theo dõi ngay nhé.

1. Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc

Trước khi tìm hiểu cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc thơm ngon đúng vị, các bạn hãy tham khảo những bước chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu khi thực hiện món ăn này. Cụ thể như sau:

cách nấu lẩu kim chi hải sản hàn quốc

Lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc là một món ăn hấp dẫn, thu hút tất cả mọi người

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để nấu món lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc bao gồm:

  • Kim chi cải thảo: 400gr
  • Thịt ba chỉ bò: 300gr
  • Mực: 300gr
  • Bạch tuộc: 300gr
  • Tôm cỡ vừa: 300gr
  • Ngao: 500gr

Sử dụng nhiều ngao sẽ giúp nước lẩu ngọt hơn

Sử dụng nhiều ngao sẽ giúp nước lẩu ngọt hơn

  • Chả cá: 1 lát khoảng 250gr
  • Xúc xích: 3 cây
  • Đậu hủ non: 200gr
  • Hành tây : 1 củ
  • Cà chua: 2 trái
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, đường, hạt nêm, hạt tiêu xay…
  • Mì tôm hoặc bún tươi
  • Rau ăn lẩu: Nấm kim châm, nấu rơm, nấm đông cô tươi, cải thảo, cải cúc, rau muống, rau cần, cải cay… hoặc thay đổi tùy thuộc vào sở thích.

Các nguyên liệu để nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc cần được chọn lọc kỹ lưỡng

Các nguyên liệu để nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc cần được chọn lọc kỹ lưỡng

1.2. Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc, các bạn tiến hành sơ chế:

  • Kim chi cải thảo thái khúc

Kim chi cải thảo được thái khúc dài khoảng 2cm

Kim chi cải thảo được thái khúc dài khoảng 2cm

  • Mực, bạch tuộc rửa sạch với rượu nấu ăn, thái miếng khoảng 2cm
  • Thịt ba chỉ bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn
  • Tôm rửa sạch và rút chỉ đen trên lưng và bụng.
  • Ngâm ngao với nước muối loãng và vài lát ớt để loại bỏ chất bẩn.
  • Chả cá, xúc xích, đậu hũ non thái lát
  • Hành tây và cà chua, rửa sạch và cắt nhỏ
  • Ớt cắt lát mỏng
  • Tỏi và hành tím băm nhỏ
  • Nấm mèo, nấm rơm, nấm hương tươi cắt gốc, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo.

Các bạn nên rửa nấm với nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn

Các bạn nên rửa nấm với nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn

  • Các loại rau khác cần thái khúc vừa ăn, rửa sạch và để ráo.

2. Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc thơm ngon đúng vị

Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc không quá khó nhưng đòi hỏi các bạn phải thực hiện theo đúng các bước trong công thức nấu món ăn này. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Các bạn cho tỏi và hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm với hai muỗng dầu ăn.

Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn với dầu ăn

Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn với dầu ăn

  • Bước 2: Cho kim chi, cà chua, hành tây vào xào trong khoảng thời gian từ 5 đến 6 phút.

Xào kim chi trước khi nấu sẽ giúp vị lẩu ngon hơn và màu sắc đẹp hơn

Xào kim chi trước khi nấu sẽ giúp vị lẩu ngon hơn và màu sắc đẹp hơn

  • Bước 3: Cho khoảng 2 lít đến 2.5 lít nước vào nồi và đun sôi, có thể thêm nấm rơm và nấm đông cô tươi từ bước thực hiện này để nước lẩu ngọt hơn.

Lượng nước lẩu sẽ phụ thuộc vào số lượng người ăn

Lượng nước lẩu sẽ phụ thuộc vào số lượng người ăn

  • Bước 4: Sau khi nước lẩu đã sôi, bạn cho các loại mực, bạch tuộc, tôm, ngao, thịt ba chỉ bò, xúc xích, chả cá, đậu hủ non vào nồi và nấu thêm vài phút. Nếu các bạn chuẩn bị nhiều hải sản, có thể cho vào nồi từng phần nhỏ, tránh nấu lâu trên nồi khiến các nguyên liệu bị nhừ.

Khi nước lẩu sôi các bạn sẽ cho lần lượt các loại hải sản vào

Khi nước lẩu sôi các bạn sẽ cho lần lượt các loại hải sản vào

  • Bước 5: Nêm các loại gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.

Nêm các loại gia vị cho món lẩu vừa ăn sau đó tắt bếp

  • Bước 6: Đặt nồi lẩu lên bếp gas mini/bếp từ/ bếp dùng để nấu lẩu, sau đó cho lần lượt các loại rau vào và thưởng thức khi nóng.

Món lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc sau khi hoàn thành cần có vị cay cay, chua chua, ngọt ngọt thơm mùi thơm đặc trưng của hải sản, rau củ và nấm giòn ngọt. Tất cả các nguyên liệu trên hòa quyện với nhau tạo nên một nồi lẩu nóng hổi, thích hợp cho những ngày se lạnh, sum họp cùng bạn bè, người thân.

Lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc là sự kết hợp hòa quyện giữa nhiều nguyên liệu khác nhau

Lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc là sự kết hợp hòa quyện giữa nhiều nguyên liệu khác nhau

3. Một số lưu ý khi thực hiện món lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc

Để món lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc luôn thơm ngon, khi thực hiện món ăn này, bạn cần “bỏ túi” những kinh nghiệm quý báu sau:

  • Bạn nên cho gia vị vào nước lẩu nhiều một chút để khi kết hợp với kim chi và hải sản, vị lẩu sẽ không bị mặn. Hơn nữa, nước lẩu kim chi thường chua và cay, nếu ăn mặn bạn sẽ không cảm nhận được vị ngon của nguyên liệu.
  • Lẩu kim chi được nấu với nhiều loại rau, nấm và hải sản khác nhau, nước lẩu thường rất ngọt nên bạn không cần cho xương vào nước dùng.
  • Các loại rau dùng trong lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc có thể thay đổi linh hoạt tùy theo sở thích và nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
  • Bạn chỉ nên dùng kim chi làm từ bắp cải để nấu lẩu, vì loại này rất ngon, giòn, thời gian nấu nhanh và không ra nhiều nước.
  • Nên điều chỉnh độ chua và cay tùy theo khẩu vị của mọi người.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích về cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc đơn giản, thơm ngon. Hi vọng với những hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp bạn nhanh chóng làm được món ăn hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Chúc may mắn trong nhà bếp của bạn.

XEM THÊM: https://weblode.ne

The post Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc đơn giản tại nhà appeared first on WEBLODE.



from WEBLODE https://weblode.net/cach-nau-lau-kim-chi-hai-san-han-quoc-don-gian-tai-nha/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

BIDV IBank là gì? Cách đăng ký và Sử dụng BIDV IBank 2021

Rel Nofollow là gì? Hướng dẫn sử dụng links nofollow cho các nỗ lực SEO

Giới Thiệu