Bật mí cách nấu trà sữa truyền thống để bán cực ngon và đơn giản

Trà sữa là thức uống đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay, đặc biệt là trong cộng đồng trẻ. Ngoài việc mua trà sữa ở cửa hàng, chúng ta cũng có thể tự tay nấu thức uống siêu ngon này tại nhà để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Cùng bỏ túi cách pha trà sữa bán hàng truyền thống cực đơn giản qua bài viết dưới đây nhé.

Cách nấu trà sữa truyền thống để bán đơn giản

Cách nấu trà sữa truyền thống để bán đơn giản

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà sữa

Bí quyết hàng đầu của cách nấu trà sữa truyền thống để bán thì bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Các nguyên liệu cần để làm trà sữa gồm có:

  • Trà;
  • Sữa bột;
  • Topping
  • Hương liệu và các loại bột kèm theo.

Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết cùng từng nguyên liệu để làm trà sữa.

1.1. Nguyên liệu trà

Trà là nguyên liệu không thể thiếu để nấu thức uống phổ biến này. Để pha trà sữa truyền thống, bạn cần sử dụng trà đen hay còn gọi là trà đỏ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng trà xanh, trà Tieguanyin. Lưu ý khi chọn trà, bạn nên chọn trà tươi hoặc trà khô, không nên chọn trà túi lọc. Bởi lẽ, chỉ có các loại trà tươi, trà khô mới mang lại đầy đủ hương vị cũng như nguyên chất. Từ đó, bạn có thể pha ra những ly trà sữa truyền thống thơm ngon với hương vị khiến người uống khó quên.

1.2. Nguyên liệu sữa

Thành phần thứ hai cần phải có trong một ly trà sữa truyền thống là sữa. Để có được ly trà sữa thơm ngon và hoàn hảo, bạn nên chọn loại sữa bột. Bởi vì, sữa bột có mùi thơm đặc biệt, không lấn át vị trà mà còn làm nổi bật mùi thơm của trà hơn.

Sữa đặc hay sữa tươi thường ít được sử dụng, nếu dùng thì chỉ dành cho các gia đình tự pha và uống tại nhà, còn cách nấu trà sữa truyền thống để bán sẽ không được sử dụng. Các loại sữa bột được tin dùng hiện nay như: sữa bột Tobee, sữa bột Kone Thái Lan, sữa bột prima Hàn Quốc…

Lựa chọn bột sữa để làm trà sữa

Lựa chọn bột sữa để làm trà sữa

1.3. Các loại Topping

Cách nấu trà sữa truyền thống để bán thì không thể thiếu nguyên liệu là Topping. Vì đây là thành phần trong trà sữa được đông đảo các bạn trẻ ưa thích. Topping chính trong trà sữa truyền thống đó là trân châu đen. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các loại trân châu khác như trân châu trắng, đường đen. Đặc biệt, để trà sữa thêm đậm đà thì bạn nên dùng thêm các loại thạch nhiều màu, khúc bạch, Flan…

1.4. Các loại bột và hương liệu đi kèm

Các loại bột bạn cần chuẩn bị khi làm trà sữa truyền thống đó là bột cacao, bột năng. Đây là những loại bột bạn cần có để làm topping. Những hương liệu khác cần có khi làm trà sữa đó là đường cát, vani, nước dừa. Những hương liệu này sẽ làm cho đồ uống của bạn thêm hoàn hảo và đậm đà.

1.5. Chuẩn bị dụng cụ làm trà sữa

Đề làm trà sữa để bán thì bạn cần có các dụng cụ sau đó là ly thủy tinh, bình ủ trà, túi lọc trà, dụng cụ đo định lượng 20 – 30ml, ca nhựa 250ml, thìa cà phê.

2. Cách nấu trà sữa truyền thống để bán cực ngon

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì các bạn hãy bắt đầu thực hiện cách nấu trà sữa truyền thống để bán theo các bước sau.

2.1. Pha trà cùng với sữa chuẩn tỷ lệ cho cách nấu trà sữa truyền thống để bán

  • Điều đầu tiên bạn cần làm đó là rửa trà, công đoạn này nhằm thanh lọc phấn trà và những tạp chất còn bám lại. Bạn thực hiện bằng cách cho 50gr trà vào bình và pha cùng nước sôi, rồi sau đó lắc nhẹ bình tiến hành chắt bỏ nước.
  • Tiếp theo pha 2 lít nước nóng ở nhiệt độ 90 độ C vào bình trà và đậy kín nắp lại. Thời gian để ủ trà là từ 20 đến 30 phút, sau đó bạn cần chiết lấy nước cốt và lược bỏ bã trà qua túi vải mỏng.

cách nấu trà sữa truyền thống để bán

Cách làm trà sữa đơn giản tại nhà để bán

  • Khi đã có được nước cốt trà thì bạn sẽ cho nước đó vào nồi rồi lần lượt cho thêm 300gr bột sữa, và 280gr đường cát vào cùng.
  • Tiếp đến bạn cần khuấy thật đều tay hỗn hợp trên nhằm để tránh làm cục bị vón cục. Lưu ý, bạn nên cho sữa bột vào trước khuấy đều rồi mới cho đường, thêm hương vani vào sau.

2.2. Làm Topping trân châu

  • Để làm được trân châu thì bạn sẽ thực hiện bằng cách trộn đều bột năng cùng các loại trân châu và đường trắng đã được chuẩn bị sẵn.
  • Tiếp đến cho nước sôi vào hỗn hợp bột trên cho đến khi hỗn hợp bột keo lại.

Làm Topping siêu ngon cho trà sữa

Làm Topping siêu ngon cho trà sữa

  • Nhào bột bạn cần nhào thật mạnh tay cho đến khi sờ không còn dính tay, điều này sẽ giúp bạn nặn thành những viên bột dễ dàng hơn.
  • Sau khi nhào bột, bạn tiến hành nặn những viên trân châu thành những viên nhỏ vừa phải.
  • Khi đã nặn thành những viên nhỏ, bạn chuẩn bị nước luộc trân châu. Thời gian sôi khoảng 5 phút.
  • Khi thấy những viên trân châu nổi lên đồng thời là dấu hiệu đã chín và bạn cần vớt ra. Lưu ý, để trân châu ngọt và bóng, bạn nên luộc với nước đường.

Làm trân châu đơn giản

Làm trân châu đơn giản

2.3. Hoàn tất và trình bày thành phẩm

Để hoàn thành thành phẩm, bạn cần đổ lần lượt hỗn hợp sữa và trà đã nấu vào cốc và lắc đều. Tiếp theo bạn sẽ cho trân châu và đá vào ly. Để có ly trà sữa hoàn hảo, bạn nên làm thêm các loại thạch, bánh flan rồi cho vào.

Ly trà sữa thơm ngon hoàn hảo một cách nhanh chóng

Vừa rồi là bài viết bật mí cách nấu trà sữa bán truyền thống cực ngon và dễ làm. Hi vọng những thông tin từ bài viết đã giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sẽ thành công với dự án kinh doanh quán trà sữa của mình.

XEM THÊM: https://weblode.ne

The post Bật mí cách nấu trà sữa truyền thống để bán cực ngon và đơn giản appeared first on WEBLODE.



from WEBLODE https://weblode.net/bat-mi-cach-nau-tra-sua-truyen-thong-de-ban-cuc-ngon-va-don-gian/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

BIDV IBank là gì? Cách đăng ký và Sử dụng BIDV IBank 2021

Rel Nofollow là gì? Hướng dẫn sử dụng links nofollow cho các nỗ lực SEO

Giới Thiệu