Bật mí cách nấu cháo dinh dưỡng ngon

Ngày nay, các cửa hàng cháo dinh dưỡng tiện lợi không còn xa lạ với mọi người. Cháo dinh dưỡng là sự lựa chọn của các bậc phụ huynh bởi không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Ngoài ra, món ăn này còn thích hợp cho người già, người mới ốm dậy. Nếu bạn đang có ý định mở quán bán cháo dinh dưỡng thì hãy tìm hiểu về cách nấu cháo dinh dưỡng bán hàng ngon qua bài viết dưới đây nhé.

Cách nấu cháo dinh dưỡng để bán

Cách nấu cháo dinh dưỡng để bán

1. Nguyên liệu để nấu cháo dinh dưỡng

Cách nấu cháo dinh dưỡng ngon để bán đảm bảo tươi ngon đủ chất cần phải chứa đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng cần thiết: Tinh bột, chất đạm, chất béo, chất khoáng và vitamin.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tinh bột: Gạo nếp (có thể dùng gạo tẻ hoặc tấm, hoặc trộn gạo tẻ với tỷ lệ 3 phần gạo tẻ 1 phần gạo tẻ). Bạn nên chọn loại gạo nếp dẻo thơm.
  • Chất đạm: Thịt lợn, gà, bò, cá, tôm, cua, chim bồ câu …
  • Chất béo: Các loại dầu ăn như dầu ô liu, dầu cá hồi, dầu mè, v.v.
  • Khoáng chất và vitamin: Rau cải, mồng tơi, cà rốt, bí đỏ, khoai tây …
  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác như phô mai, các loại ngũ cốc như hạt điều, óc chó, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ để đảm bảo món cháo đủ chất.
  • Nêm gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hành, tỏi, gừng.

  Nguyên liệu bán cháo dinh dưỡng

  Nguyên liệu bán cháo dinh dưỡng

1.2. Sơ chế các loại nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta hãy bắt tay vào chuẩn bị. Việc sơ chế thực phẩm rất quan trọng, bạn phải giữ được độ tươi dinh dưỡng của nó.

  • Nếu bạn nhập với số lượng lớn, những phần thực phẩm chưa sử dụng hết bạn cần rửa sạch và cấp đông ngay.
  • Đối với các loại thực phẩm như thịt lợn, thịt bò, bạn cần chọn loại thịt tươi, rửa sạch bằng nước gừng và nước muối pha loãng để khử mùi hôi.
  • Các món tanh như cá, cua, tôm… Nên làm sạch gân máu trước khi chế biến.

Tôm xử lý sạch đường gân

Tôm xử lý sạch đường gân

  • Đối với các loại rau xanh bạn cần rửa sạch, để ráo nước.( Bạn nên ưu tiên mua trong các cửa hàng nông sản sạch).
  • Các loại củ quả bạn gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước. Tùy thuộc vào đặc tính từng loại củ quá khác nhau để bạn mua số lượng cho phù hợp. Có nhiều loại củ quả bạn có thể mua số lượng nhiều cất dùng dần, còn có nhiều loại chỉ nên mua sử dụng trong 1-2 ngày.

2. Cách nấu cháo dinh dưỡng

Cách nấu cháo dinh dưỡng ngon để bán thì ngoài việc bạn lựa chọn những thực phẩm đảm bảo tươi ngon đầy đủ chất, thì việc chế biến cũng cực kỳ  quan trọng.

Để có được nồi cháo dinh dưỡng ngon chúng ta thực hiện những bước sau đây.

  • Bước 1: Bạn cần vo gạo thật sạch cho vào nồi hầm nhuyễn. Bạn nên đong nước với gạo cho phù hợp để cháo không quá loãng hay quá đặc, gạo phải được nấu nở bung hoàn toàn, mềm nhuyễn để phù phù hợp với người già và trẻ nhỏ.

Cháo trắng phải mềm, thơm

Cháo trắng phải mềm, thơm

  • Bước 2: Các loại thực phẩm như thịt lợn, thịt bò bạn nên hầm nhừ, hoặc hấp chín sau đó bỏ một ít cháo rồi xay nhỏ. Bạn cần xay riêng từng loại thịt, và rây lọc bỏ xơ.

Bạn cần hầm các loại thịt rồi xay nhuyễn

Bạn cần hầm các loại thịt rồi xay nhuyễn

  • Bước 3: Những món có mùi tanh như cá, cua, tôm… bạn nên chế biến ngay khi làm sạch để đảm bảo được độ tươi ngon. Khi nấu các loại này chúng ta nên tao qua với hành khô hoặc củ nén để cháo có mùi thơm hấp dẫn, rồi xay nhuyễn.

Cần khử mùi tanh của các loại tôm cá

Cần khử mùi tanh của các loại tôm cá

  • Bước 4: Chế biến rau, đối với các loại rau xanh bạn phải luộc nhanh để rau giữ được màu xanh đẹp mắt, không bị mất chất dinh dưỡng. Các loại củ không nấu quá lâu, như khoai tây, bí đỏ, bí đao… bạn không nấu quá 10 phút vì như vậy sẽ làm biến đổi chất dinh dưỡng. Khi làm xong bạn chia ra mỗi loại vào từng khay, bát riêng.

Rau luộc phải giữ được màu xanh

Rau luộc phải giữ được màu xanh

  • Bước 5: Sau khi chuẩn bị đủ các loại thực phẩm và rau củ đã chế biến sẵn bạn cho vào từng khay đựng riêng biệt để trên tủ bán cháo dinh dưỡng.

Bạn cần chia các loại thực phẩm theo từng phần riêng biệt

Bạn cần chia các loại thực phẩm theo từng phần riêng biệt

  • Bước 6: Khi có khách tới mua cháo, thì theo yêu cầu của khách hàng đã chọn. Bạn lấy một lượng cháo trắng vừa đủ, 1 muỗng thức ăn, rau củ mỗi loại một muỗng rồi đem đun nóng lại để có bát cháo nóng hổi đủ chất và đẹp mắt. Thêm gia vị vào cho phù hợp, nếu là trẻ em trẻ em thì nêm nhạt hơn so với người lớn.

cách nấu cháo dinh dưỡng ngon để bán dễ làm

cách nấu cháo dinh dưỡng ngon để bán dễ làm

3. Những lưu ý để nấu cháo dinh dưỡng ngon

  • Điều quan trọng nhất trong cách nấu cháo dinh dưỡng ngon để bán bạn phải đặt vấn đề an toàn thực phẩm lên hàng đầu.
  • Khi lựa chọn nguyên liệu, bạn nên căn cứ vào điều kiện của vùng miền mình đang sinh sống để chọn những thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao và giá cả hợp lý.
  • Còn đối với thịt, cá, tôm,… bạn nên hạn chế sử dụng thực phẩm đông lạnh mà nên mua thực phẩm tươi sống và sử dụng hết trong ngày.
  • Bạn cần tìm nhà cung cấp với giá cả hợp lý, nguồn hàng ổn định.
  • Lưu ý hộp đựng cháo dinh dưỡng nên chọn hộp giấy, không nên dùng hộp nhựa vừa độc hại cho người sử dụng vừa gây ô nhiễm môi trường.
  • Ngoài những thực đơn hàng ngày vẫn bán, bạn cần có những món cháo đặc biệt cho một số ngày trong tuần hoặc cuối tuần để thu hút khách hàng.

Trên đây là chia sẻ về cách nấu cháo bán hành thơm ngon bổ dưỡng. Hi vọng những thông tin trên sẽ mang lại cho bạn những điều bổ ích trong việc bổ sung kiến ​​thức để chế biến món ăn hấp dẫn này. Chúc các bạn có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.

XEM THÊM: https://weblode.ne

The post Bật mí cách nấu cháo dinh dưỡng ngon appeared first on WEBLODE.



from WEBLODE https://weblode.net/bat-mi-cach-nau-chao-dinh-duong-ngon/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

BIDV IBank là gì? Cách đăng ký và Sử dụng BIDV IBank 2021

Rel Nofollow là gì? Hướng dẫn sử dụng links nofollow cho các nỗ lực SEO

Giới Thiệu